PTE Core là phiên bản mới của Bài kiểm tra tiếng Anh Pearson rất giống với PTE Học thuật. Sự khác biệt chính là nó tập trung vào nghề nghiệp, thực tế và phi học thuật hơn, đáp ứng các yêu cầu về trình độ ngôn ngữ của IRCC.

PTE Core lý tưởng cho những người muốn làm việc, định cư hoặc tìm kiếm nơi thường trú tại Canada và sẽ được Chính phủ Canada (IRCC) công nhận cho tất cả các loại thị thực kinh tế. ngày 9 tháng 5 năm 2023 thay đổi tên từ PTE Essential thành PTE Core, PTE Core có tất cả các tính năng đã khiến PTE Academic trở nên phổ biến đối với người dự thi.

Pearson công ty học tập hàng đầu thế giới, đã được Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) chỉ định triển khai bài kiểm tra ngôn ngữ mới nhất, PTE Core (trước đây là PTE Essential) để chứng minh trình độ tiếng Anh.

Chính phủ Vương quốc Anh, Úc và New Zealand đã chấp nhận PTE Academic cho tất cả các đơn xin thị thực. PTE Academic cũng được chấp nhận bởi 100% các trường đại học Úc, New Zealand và Ireland, 99% các trường đại học Vương quốc Anh và hơn 90% các trường đại học ở Canada.

PTE Core là một phiên bản khác của kỳ thi PTE (Pearson Test of English). Phiên bản này được thiết kế đặc biệt cho các tổ chức và trường học, nhằm đánh giá trình độ tiếng Anh của học sinh và sinh viên.

PTE Core bao gồm các thành phần kiểm tra tiếng Anh chính, bao gồm Nghe (Listening), Đọc (Reading), Viết (Writing) và Nói (Speaking), tương tự như PTE Academic. Tuy nhiên, có một số điểm khác biệt quan trọng giữa hai phiên bản:

Đối tượng thi: PTE Core dành riêng cho các tổ chức và trường học. Thông thường, các tổ chức sử dụng PTE Core để đánh giá trình độ tiếng Anh của học sinh, sinh viên trong quá trình học tập hoặc xét tuyển.

Hình thức thi: PTE Core có thể tổ chức cả trong hình thức giấy và trực tuyến, tùy thuộc vào quyết định của tổ chức hoặc trường học tổ chức kỳ thi.

Điểm số và chứng chỉ: Kết quả của PTE Core được báo cáo dưới dạng điểm số, thường từ 10-90, tương tự như PTE Academic. Nếu học sinh hoặc sinh viên đạt điểm đủ yêu cầu, họ có thể nhận được chứng chỉ PTE Core để chứng minh trình độ tiếng Anh của mình.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng PTE Core không phải là phiên bản dành cho mục đích di cư hoặc học tập tại nước ngoài. Đối với mục đích đó, bạn nên tham gia kỳ thi PTE Academic.

Thông tin tham khảo chính tại đây: https://www.pearsonpte.com/pte-core